Cách làm món bí dĩa bay nhồi thịt hấp thơm ngon lạ miệng ngày tết.

Đăng bởiNong Trai Cao Nguyen vào lúc



Ngày tết, ai cũng ngán ngẩm với các món thịt, cá, giò chả. Vậy nên chắc hẳn bạn rất muốn tạo sự ngạc nhiên cho mọi người bằng các món ăn rau củ. Có một món rất lạ và hấp dẫn, bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Đó là món Bí dĩa bay nhồi thịt.
Nguyên liệu làm bí dĩa bay nhồi thịt hấp

- Thịt nạc băm nhỏ: 150 g
- Bí: 1 quả nhỏ
- Nấm hương: 5 tai
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: bột nêm, mì chính, hạt tiêu.
- Cà rốt 1 củ.
Cách làm bí dĩa bay nhồi thịt hấp
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, hành hoa cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.





Bí dĩa bay xanh hoặc vàng dùng dao sắc cắt phần trên làm nắp sau đó dùng thìa nạo sạch ruột bên trong.




Cho thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ và hành hoa vào bát tô. Nêm gia vị vừa miệng rồi trộn đều.
Cà rốt xắt nhỏ, băm nhuyễn, sau đó trộn chung vào hỗn hợp.




Nhồi phần hỗn hợp thịt vào trong quá bí dĩa bay dùng nắp đậy lại và hấp cách thủy cho tới khi phần nhân thịt bên trong chín.  
 



Với các loại bí dĩa vay vàng, xanh, bí ngồi tròng vàng, xanh. Các chế biến tương tự. Đây là thành quả. 








Nhìn thật hấp dẫn phải không nào ! Hiện tại Nongtraicaonguyen.vn đang có sản phẩm bí dĩa bay xanh, vàng, bí ngồi tròn vàng, tròn xanh, dài xanh. Sản xuất theo quy trình sạch, Vietgap. Mọi người có thể liên hệ để mua. 

Với cách làm món bí nhồi thịt hấp thơm ngon lạ miệng cho cả nhà thưởng thức ngày tết trên đây thì tin chắc rằng mọi người khi tới thăm nhà bạn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú ! Chúc bạn và gia đình có một năm mới An Khang Thịnh Vượng. 

                                                 Bài viết có sử dụng một số hình anh trong nước và nước ngoài.

Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận