Hướng dẫn trồng hoa nghệ tây từ củ

Đăng bởiHighland Farms vào lúc

1. Cách ươm củ nghệ tây

Chọn một vài chậu nhỏ, đường kính 3 - 5cm. Cho vào chậu cát sạch (có thể dùng cát xây dưng, rửa sạch, để ráo nước), vùi củ nghệ tây vào trong chậu cát, sao cho cát lấp kín mặt củ, chú ý xoay phần ngọn củ là phần sẽ mọc mầm hướng lên trên mặt chậu, tưới một chút nước cho đủ độ ẩm. Dùng màng bọc thực phẩm, bịt kín mặt chậu, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh, the dõi củ mỗi sau mỗi ngày để duy trì độ ẩm, khoảng 3 - 4 tuần củ sẽ nảy mầm. Làm như thế này, củ sẽ nhanh nảy mầm, và tỉ lệ nảy mầm cao.

2. Chăm sóc hoa nghệ tây

Chậu trồng nghệ tây nên lựa chậu lớn có khả năng thoát nước tốt, nên trồng từ 4 - 5 củ trong một chậu, như vậy hoa sẽ dày, đều và đẹp hơn, đặt một lớp sỏi hay than vụn trong đáy chậu để đảm bảo rút nước. Cho một lớp đất thịt đã phối trộn và tưới ẩm vào chậu, bắt đầu đặt các củ hoa đã nảy mầm vào. Cho thêm đất trồng lấp lên trên mặt củ. Đẻ vào chỗ mát. Chăm sóc cho đến khi mầm nhú cao khoảng 2cm.
Nghệ tây là giống ưa nắng nên để chậu nghệ tại nơi có nắng ít nhất 5 tiếng/ ngày.

Nghệ tây không ưa nước và độ ẩm quá cao. Chỉ nên tưới nước vừa đủ, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chắc chắn độ ẩm không quá cao làm củ bị thối.

Có thể bổ sung vào chậu các loại phân hữu cơ đã xử lý, hoặc phân trùn quế. Định kỳ 20 ngày 1 lần.

Sau 4 tháng chăm sóc, nghệ tây sẽ nở hoa. Sau khi hoa tàn giữ lại củ để làm giống cho lần sau.Bài viết cũ Bài viết mới


1 bình luận

Vào lúc Viết bởi sơn Đường dẫn bình luận
bài viết như cái lồn

Bình luận