Hướng dẫn trồng dưa leo

Đăng bởiNong Trai Cao Nguyen vào lúc

1. Hướng dẫn gieo hạt dưa leo

Xem chi tiết hướng dẫn gieo hạt dưa leo tại đây


2. Hướng dẫn chăm sóc cây dưa leo

** Đất trồng: Cây thích hợp mọi loại đất nhưng thích hợp nhất là trồng trên loại đất có nhiều mùn thì cây sẽ phát triển tốt nhất và cho quả nhiều nhất. Thêm vào trấu tươi hoặc xơ dừa để tăng độ tơi xốp cho đất.

** Chậu: Dưa leo phát triển tốt trong cả chậu hoặc thùng xốp. Khi trồng cần chú ý khoảng cách giữa các hạt ít nhất 15cm. Mỗi thùng có kích thước 50x70 có thể trồng được 4 cây với khoảng cách là 40cm

** Trồng và chăm sóc: Dưa leo có thể trồng được quanh năm, nhưng trồng tốt nhất là vụ đông xuân (từ tháng 11 đến tháng 2, tháng 3 năm sau) và vụ hè thu (từ tháng 5 đến tháng 7, tháng 8)

Giữ ấm hạt trong các giá thể (có thể là tro trấu, mạt dừa v.v) khoảng 4 đến 9 ngày và tưới một ít nước (khoảng 24oC) hàng ngày. Sau 4-9 ngày, khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ 18oC – 21oC đến khi ra bốn lá thì bắt đầu đưa vào trồng trong đất.

** Phân bón: Phân hữu cơ là lựa chọn tốt nhất cho loại cây này. Dưa leo không khó trồng và chăm sóc. Trồng dưa leo không khác so với cách trồng dưa hấu, thậm chí dưa leo chịu hạn và chịu lạnh tốt hơn nhiều. 

Cây sẽ mất 15 ngày để phát triển đầy đủ bộ rễ, trong thời gian này bạn nên chú ý nhiều đến độ ẩm của đất. Trong điều kiện bị ngập úng, cây sẽ chậm phát triển. Dưa leo cần tưới nước đều hàng ngày. Nếu bị thiếu nước, trái dưa leo sẽ bị đắng.

** Thu hoạch

Cây bắt đầu có hoa từ ngày thứ 45 đến 60. Thu hoạch hàng ngày để trái không bị lên hạt to. 

- HF Seeds biên soạn -                     


Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận