Hướng dẫn trồng hoa thúy điệp

Đăng bởiNong Trai Cao Nguyen vào lúc

1. Hướng dẫn gieo hạt hoa thúy điệp

Chuẩn bị 1 hộp nhựa có nắp đậy. Đất trồng gồm đất vườn + xơ dừa tỷ lệ 5:5. Cho đất vào 2/3 hộp. Tra hạt ngay trên mặt đất, không vùi hạt sau, hạt cách hạt 2cm để sau này dễ tách cây con. Dùng bình xịt phun sương tưới ướt đẫm đất, đậy nắp lại hoặc dùng nilon bịt kín miệng hộp lại và để vào chỗ tối. 2 ngày kiểm tra tưới nước 1 lần. Khi cây nhú mầm khỏi mặt đất thì mang cây ra chỗ có ánh nắng và ánh sáng. Khi nào cây cao 4cm thì có tách cây ra trồng trong chậu to

** Chú ý

Sau khi tra hạt vào khay ươm, bầu ươm… thì để khay ở chỗ có ánh sáng, có mái che mưa, che nắng, tránh nắng gắt trực tiếp sẽ đốt cháy hết mầm.

Cần theo dõi độ ẩm cẩn thận, không để đất quá ướt hoặc quá khô, không tưới vào buổi tối vì cây dễ sinh nấm bệnh.

Khi cây có 4-5 lá thì chuyển sang chậu lớn. Đất trồng lúc này trộn theo tỷ lệ đất thịt:xơ dừa:phân trùn quế theo tỷ lệ 5:3:2.

Từ khâu ươm hạt cho đến khi trồng đều dùng đất vườn (đất thịt tơi mịn), không dùng đất tribat.

2. Hướng dẫn chăm sóc hoa thúy điệp

Phân bón: Sau khi cây sang luống được 2 tuần sử dụng phân bón N-p-K (16-16-8) với liều lượng như sau: 5gr/2 lít nước ( cách 5 ngày tưới 1 lần). Sau khi tưới phân nên tưới lại nước.

Cây sẽ ra hoa sau 90-100 ngày gieo trồng. Có thể chuyển sang giỏ treo khi cây đã cứng cáp, có thể trồng theo dạng thảm cỏ hoặc trồng chậu…..

Chậu trồng đường kính 20cm nên gieo 5-7 hạt để khi ra hoa thì sẽ dày và bắt mắt hơn.- HF Seeds biên soạn - 

Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận