Dưa pepino là giống quả lai giữa dưa hấu và quả lê. Dưa có vị thơm dịu, thường được sử dụng như món tráng miệng, làm salad hay sinh tố. Dưa pepino cung cấp rất nhiều vitamin, chất chống lão hóa và ung thư. Dưa này có thời gian sinh trưởng và cho thu hoạch quả khá ngắn trong vòng 4-6 tháng. Dưa pepino tương đối khỏe mạnh, cây phát triển tốt nhất trong môi trường ấm áp. Đây là loài cây lâu năm, nhưng nhạy cảm với sâu bệnh.
Giá trị dinh dưỡng
Trong dưa Pepino có các thành phần dinh dưỡng sau:
- Vitamin A, B, C, K
- Protein, sắt, đồng, canxi, kali
- Chất chống oxy hóa (Beta caroten)
- Chất xơ ( trong 100g dưa có chứa từ 1 - 1,5g chất xơ )
Công dụng của Dưa pepino đối với sức khỏe
- Đầy lùi một số căn bệnh ung thư, giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường.
- Có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về gan, giúp giảm huyết áp, giúp người bệnh sớm phục hồi từ những cơn đột quỵ và giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch
- Hỗ trợ quá trình giảm cân.
- Trị táo bón.
- Giúp cớ thể giàu năng lượng, dẻo dai, tăng cường sức chịu đựng của cơ thể.