Để dưa leo đạt chất lượng tốt nhất, khi thu hoạch chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc sau:
1. Thu hoạch khi quả chưa tạo hạt, vì khi quả tạo hạt cây sẽ mất năng lượng vào hình thành hạt khiến năng suất cây bị giảm, ảnh hướng đến sự phát triển của những quả non phía sau.
2. Nên thu hoạch vào buổi sáng, lúc này dưa nhiều nước nhất sẽ có độ giòn tối đa. Nếu thu vào lúc nắng đã lên hoặc vào buổi tối, lúc này quả đã bị mất nước nên sẽ mềm hơn.
3. Thu hoạch cách ngày 1 lần, nhưng không để quá 2 ngày
4. Những quả sâu, bị dị dạng, xấu.. nên hái bỏ ngay từ lúc còn non để dồn chất nuôi những quả sau.
Nguồn sưu tầm: FB Nguyễn Thị Lina