Cà chua đen có khả năng chống ung thư cho nhân loại

Đăng bởiNong Trai Cao Nguyen vào lúc

Chống ung thư hiệu quả với cà chua đenGiống cà chua đen thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học sau khi họ tìm ra những tác dụng đáng kinh ngạc của chúng trong các thí nghiệm tại Mỹ. Ban đầu chúng có màu tím xanh. Khi chín, chúng chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ đậm.
Do biến đổi gene nên cà chua đen chứa rất nhiều anthocyanin, nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Nhiều chuyên gia tin rằng anthocyanin có khả năng ngừa hàng loạt bệnh - bao gồm ung thư, tiểu đường và béo phì.
Giới nghiên cứu còn đinh ninh rằng, loại cà chua đen này rất độc đáo bởi nó không sử dụng kỹ thuật di truyền mà chỉ hoàn toàn dùng kỹ thuật sàng lọc và lựa chọn.
Không chỉ cà chua đen, loại cà chua đỏ rất phổ biến cũng có tác dụng tương đương cà chua đen với bệnh ung thư. Sắc tố lycopen có trong cà chua, hiện đang được đánh giá cùng với caroten là những chất chống oxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư vừa chống sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch.
Các gốc tự do hiện diện trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành các tế bào ung thư. Như thế, với sự hiện diện của lycopene trong cà chua như một chất chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do sẽ dẫn đến việc hạn chế các tác dụng gây ung thư.
Các nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung vào khẩu phần ăn một lượng cà chua và các sản phẩm chế biến từ cà chua vừa đủ sẽ làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư bàng quang.Tuy nhiên, để tận dụng tối ưu hợp chất chống ung thư trong cà chua, bạn cũng cần lưu ý một số điều khi ăn nó. Không nên ăn cà chua xanh, không ăn cùng dưa chuột và không ăn cà chua khi bạn đang đói. Tốt nhất là ăn cà chua dưới dạng sốt hoặc ăn cùng súp lơ.
                                                                                                             

Theo kienthuc.net


Bài viết cũ Bài viết mới