Không thể tin được vườn sân thượng kín 70 thùng rau

Đăng bởiNong Trai Cao Nguyen vào lúc

Khu vườn đa dạng các loại rau

Chỉ với 3 tháng, chị Thu Hương (26 tuổi- Lào Cai) đã biến khoảnh sân thượng rộng 45m vuông trở thành 1 vườn rau xanh mướt. Chị cho biết: “Mình mới trồng rau được 3 tháng nhưng vườn rau rất đa dạng. Có nhiều loại rau như bắp cải, su hào, tầm bóp, cà chua và rau gia vị các loại,…”.

Chia sẻ lí do trồng rau trên sân thượng, chị Hương cho hay, vì gia đình không có đất vườn nên chị phải tận dụng tầng 4 của ngôi nhà làm nơi trồng rau. Vì vậy, chị phải tìm phương án khoa học để đảm bảo được việc trồng  rau trên sân thượng mà không hỏng trần nhà.

 


Vườn rau trên khoảnh sân thượng rộng 45m vuông của gia đình chị Hương


Sau thời gian nghiên cứu, chị Hương đã quyết định dùng chậu nhựa có lưới thoát nước ở đáy để trồng rau. “Tới giờ, trong chuyện ăn uống mình không còn phải lo rau chứa hóa chất độc hại nữa. Rau mình trồng được sạch và an toàn hơn gấp nhiều lần so với rau mua ngoài chợ. Đặc biệt, cảm giác được thu hoạch rau do mình trồng và chăm sóc thích lắm bạn ạ”, chị Hương tâm sự.  

Sợ sâu mà vẫn quyết trồng

Khi bắt tay vào trồng rau, chị Hương khá lúng túng vì không có kinh nghiệm bởi trước giờ chị đều mua sẵn rau ở chợ. Nhờ sự chỉ giúp của nhiều người đã có kinh nghiệm trồng rau, chị Hương đã tự tin bắt tay thực hiện kế hoạch trồng rau sạch.
“Đối với mình, khó khăn lớn nhất trong chuyện trồng rau đó là sâu bệnh. Từ nhỏ, mình đã rất sợ sâu nên khi chậu rau nào có sâu non mình đều phải dùng găng tay và que để bắt”, chị Hương cho hay.
Chị Hương cho biết thêm, trồng rau quan trọng nhất là khâu trộn đất. Muốn rau xanh tốt, đất trồng phải tơi xốp và đủ dinh dưỡng. Chị thường trộn đất thịt với hỗn hợp trấu hun, xơ dừa, xỉ than, và phân truồng đã qua xử lý.

 


Ban đầu, chị Hương khá lúng túng vì không am hiểu kỹ thuật trồng rau


“Mình đã từng trồng hỏng 1 số loại rau vì chưa am hiểu kỹ thuật trồng. Thường, mỗi loại rau có những cách chăm sóc khác nhau. Với cà chua, mình tỉa bớt lá gốc để cây tập trung dinh dưỡng nuôi hoa và quả. Nếu trong quá trình trồng, cây gặp dệp và nấm thì mình rắc lên cây 1 ít tro. Còn, việc tưới nước cho rau nên vào buổi sáng và chiều tối. Hiện tại, mình đang cải tạo một số chậu đất mới thu hoạch để chuẩn bị trồng rau cho mùa hè”, chị Hương chia sẻ.


 


Để đảm bảo an toàn cho lớp gạch sân thượng, 


 


chị Hương đã dùng chậu nhựa có lưới thoát nước ở đáy để trồng rau


 


Toàn cảnh khu vườn trên cao của gia đình chị Hương


 


Một góc vườn trồng cà chua và rau gia vị


 


Su hào củ to, lá xanh mướt


 


Cải ngọt ra hoa khiến nhiều người ngỡ đang ở vườn hoa cải


 


Rau xà lách lên mơn mởn


  Cà chua cho quả to và xanh đậm


 


Su hào và hành lá sau khi thu hoạch


 


Chanh ra hoa và bói quả


Bài viết cũ Bài viết mới